Tour du lịch Châu Âu – Người Pháp nổi tiếng là nơi có nền ẩm thực thanh lịch, tinh tế vào bậc nhất trên thế giới. Điều này không chỉ thể hiện qua cách họ bày trí các món ăn trên bàn ăn, cách trang trí ngay tại các món ăn hay sự tinh tế trong việc kết hợp cùng với rượu vang. Mà sự tinh tế của họ còn thể hiện qua cách họ sử dụng các dùng dao, muỗng, nĩa một cách lịch sự.

[Pháp] Cách sử dụng dao, muỗng, nĩa đúng cách trong ẩm thực Pháp

Cách sử dụng dao, nĩa, muỗng

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Ở Pháp cũng có các quy tắc riêng dành cho việc thưởng thức món ăn Pháp ví như: Dao thì luôn được cầm ở phía bên tay phải, ngược lại nĩa được cầm bên tay phải. Đối với các loại thực phẩm khô, hãy dùng dĩa để thưởng thức chúng, ngược lại với các loại súp hay thức ăn nước như cháo, canh thì hãy ăn chúng bằng muỗng (thìa) nhé. Dao chỉ nên dùng để cắt đồ ăn, lấy gia vị chứ không phải là dụng cụ để đưa nó lên miệng. Hãy nhớ, tuyệt đối không dùng dao để ăn.

Xem thêm >>> Ẩm thực Pháp – Thanh lịch và tinh tế

Cách sử dụng dao, nĩa, muỗng

Khi ăn các loại như bít tết hoặc thịt. tay trái sử dụng dĩa, tay phải dùng dao để cắt thịt. Lưu ý rằng nên cắt chúng thành những miếng mỏng và thưởng thức thay vì cắt chúng nhiều lần. Sau khi cắt thịt xong, đặt dao xuống và luôn luôn đặt lưỡi dao hướng vào trong. Lúc này có thể chuyển nĩa từ tay này sang tay kia cho thuận tiên.

Có một số trường hợp tại Pháp, mỗi món ăn sẽ có một bộ dao, muỗng, nĩa sử dụng riêng biệt. Ví dụ như để thưởng thức thịt và cá là hai loại dao nĩa hoàn toàn khác nhau. Khi ăn cá, bộ dao nữa chỉ để tách thịt cá ra thành các miếng nhỏ hơn neenkhoong cần sắc như bộ dao nĩa để cắt thịt. Thêm nữa vì đặc tính của các món ăn khác nhau nên việc sử dụng riêng biệt là cần thiết.

Thêm một mưu ý nhỏ nữa nè, Khi bạn thưởng thức ẩm thực Pháp, bộ dụng cụ dao, muỗng, nĩa, dù có ăn xong rồi cũng không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn, dù là ở trên giấy ăn. Sẽ tốt hơn khi chúng được đặt ngay ngắn trên đĩa.

Cách sử dụng dao, nĩa, muỗng

Và khi dừng bữa, hãy đặt dao và nĩa song song với nhau, hơi chếch về phía bên phải. Đây như môt cách để bạn ngầm thông báo với chủ nhà hoặc các bồi bàn rằng ban đã dùng bữa xong. Cũng là môt trong các cách kết thúc bữa ăn lịch sự và tao nhã của người Pháp.

Xem thêm >>> Một số lưu ý khi ăn uống ở Pháp

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền