Tour du lịch Châu Âu – Gendarmenmarkt Square hay còn gọi là quảng trường Gendarmenmarkt được phong là một trong những quảng trường đẹp nhất nơi trời Âu, đây là nơi tổ chức kh chợ Giáng sinh Berlin mỗi năm vào mùa giáng sinh, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Xem thêm >>> Thành phố Bern – Cảnh đẹp Thụy Sĩ

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Quảng trường Gendarmenmarkt

Tại khu vực quảng trường Gendarmenmarkt gồm có 3 kiến trúc lịch sử nổi tiếng được cất công xây dựng từ những năm của thế kỉ 18, đầu thế kỉ 19. Chính là nhà thờ Đức “Deutscher Dom” (German Cathedral), phòng hòa nhạc  (concert hall) “Konzerthaus”  và nhà thờ Pháp “The Französischer Dom” (French Cathedral). Ngay nơi chính giữa của quảng trường có tượng của thi sĩ nổi tiếng thế giới có quốc tịch Đức, Thi sĩ “Friedrich Schiller”.

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin2

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Sau khi kết thúc đệ nhị thế chiến, nơi này, tất cả các kiến trúc đều đã bị hư hại một cách nặng nề. Nhưng ngay sau đó, người dân cũng như chính quyền Berlin nói riêng, nước Đức nói chung đã ngay lập tức cho khôi phục lại toàn bộ các di tích lịch sử này và hoàn toàn không có thay đổi so với nguyên trạng. Hiện nay khi du khách đến với nơi này dã được chiêm ngưỡng toàn bộ các khu di tích một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm >>> Thiên đường hoa Keukenhof tại Hà Lan

Nhà thờ Đức “Deutscher Dom” (German Cathedral)

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin-nha-tho-duc

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Nơi này được xây dựng ngay sau đó vào khoảng năm 1708. Kiến trúc sư thiết kế hu nhà thờ này là một kiến trúc sư người đức Martin Grünberg.. Đến anwm 1785, mái vòm của nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư Carl von Gontard tạo nên nét độc đáo cho nơi này. Thế nhưng vào những năm 1945 của thời đệ nhị thế chiến, một cuôc hỏa hoạn đã thiêu hủy gần như toàn bộ nơi này. Sau khi thế chiến kết thúc, chính quyền đã ra sắc lệnh khôi phục lại nhà thờ theo mẫu kiến trúc cũ. Nơi này được hoàn thành vào năm 1993 và khai mạc, đón du khách tham quan vào năm 1996.

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin-nha-tho-duc2

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

 Phòng hòa nhạc  (concert hall) “Konzerthaus

Phòng hòa nhạc là kiến trúc được xây dựng sau cùng vào cối những năm 1821. Karl Friedrich Schinkel là người đã lên ý tưởng và tiết kế phòng hòa nhạc này. Và nó được xây dựng trên nền cũng như một chút ý tưởng của một nhà hát lớn hác bị thiêu hủy vào năm 1817

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin-hoa-nhac-2

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Sau này, cũng như các địa điểm khác, sau thế chiến phòng hòa nhạc cũng đã bị hư hại nặng nề. Những hình ảnh chúng ta nhìn thấy bây giờ chính là sự khôi phục lại sau này, hoàn thành vào năm 1984. Bên ngoài vẫn mang hơi hướng của nhà hát cũ nhưng bên trong đã được nâng cấp rất nhiều và hiện đại hơn.

duc-ghe-tham-quang-truong-gendarmenmarkt-thu-berlin-hoa-nhac

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Nhà thờ Pháp  “The Französischer Dom” (French Cathedral)

Đây là kiến trúc lâu đời nhất ở đây, dượcợc xây dựng ahwnr từ những năm 1701 và hoàn thành vào năm 1705. Nơi này được thiết kế và thi công do một nhóm các tín đồ tin lành Huguenottheo nguyên mẫu cả một nhà thờ Huguenot của Pháp có tên “Charenton-Saint-Maurice“.  Sau này vào những năm 1785, kiến trúc sư  Carl von Gontard đã thiết kế thêm tháp và cổng cho nhà thờ này.

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt - thủ đô Berlin

[Đức] Ghé thăm quảng trường Gendarmenmarkt – thủ đô Berlin

Xem thêm >>>  Berlin: Cung điện hoàng gia

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền