Tour du lịch Châu Âu – Bạn đã biết đến những món ăn độc đáp và lạ lùng của nền ẩm thực Châu Âu. Nếu như là một người sành về ẩm thực, Một món ăn khá độc đáo có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan xinh đẹp: Tuần lộc xào. Nếu có dịp ghé thăm đến đất nước này, bạn hãy cố gắng dành thời gian để có cơ hội nếm thử món ăn thú vị này và sau đó tự mình cảm nhận sự khác biệt của nó nhé!

Tuần lộc xào – Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

[Phần Lan] Tuần lộc xào - Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

[Phần Lan] Tuần lộc xào – Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Hầu hết như các Tour du lịch khi đến Phần Lan đều sẽ giới thiệu mó n ăn này đến với thực khách. Ở Châu Âu xa xưa đều cho rằng tuần lộc là con vật không chỉ đẹp mà còn rất thiêng liêng. Là loại động vật chuyên kéo xe cho ông già noel. Đi khắp thế gian để phát quà cho các em nhỏ. Họ ngạc nhiên rằng tại sao người Phần Lan lại có thể ăn thịt các chú tuần lộc dễ thương này. Tuy nhiên ở khu vực cực Bắc của đất nước này lại có khá nhiều tuần lộc, cả hoang dã và được nuôi dưỡng. Thịt tuần lộc thường đắt hơn hẳn các loại thịt khác như thịt bò vì giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn hẳn các loại thịt khác.

Xem thêm >>> Paling In’t Groen (Lươn sốt xanh) – món ăn nhất định phải thử tại Vương Quốc Bỉ

[Phần Lan] Tuần lộc xào - Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

[Phần Lan] Tuần lộc xào – Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

Thịt tuần lộc được biến tấu ra rất nhiều các loại món ăn khác nhau, có thể là tuần lộc đút lò, tuần lộc tái nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn là tuần lộc xào.

Xem thêm >>> Thưởng thức bánh mì đặc biệt Ý

Nó có vị ngọt đặc trưng của thịt tuần lộc. Thịt sau khi được thái thành những lát mỏng, chiên sơ sơ qua với dầu hoặc bơ. Nêm nếm thêm các loại gia vị như tiêu đen, muối hột cùng một ít nước dùng , chút kem tươi, một ít bia cho thịt được mềm hơn nhưng lại không bị nát hay mất thớ thịt. Sau khi nấu chín thì có thể dùng được ngay. Người dân Phần Lan thường thưởng thức nó cùng với khoai tây nghiền hoặc dưa chuột ngâm. Món ăn này không chỉ phổ biến ở mỗi Phần Lan mà nó còn đã được lan truyền sang các nước láng giềng như Thụy Điển và Na Uy.

[Phần Lan] Tuần lộc xào - Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

[Phần Lan] Tuần lộc xào – Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

Tuần lộc xào đã và dần trở thành món ăn được yêu thích với không chỉ người dân Châu Âu mà còn với các du khách khi đến đấy. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể gọi món ăn này ở các nhà hàng tại các quốc gia trong khu vực.

Xem thêm >>> Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền