Tour du lịch Châu Âu – Hành trình đến với đất nước Hungary xinh đẹp luôn là sự lựa chọn của khách du lịch khắp mọi nơi trên thế giới. Nơi này nổi tiếng với các cảnh quan kì vĩ, với các nền văn hóa pha trộn giữa Đông Âu và Tây Âu đặc biệt. Nền  Ẩm thực phong phú, đa dạng, lồng ghép cùng nét văn hóa truyền thống cũng là điểm hấp dẫn khách du lịch đến với Hungary. Trong số đó phải kể đến Goulash – món ăn mang bản sắc đậm chất của người dân Hungary. 

Goulash – Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Goulash - Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Goulash  là món garu nổi tiếng và đặc tưng của đất nước Hungary. Nó có mặt trong gần như tất cả các bữa tiệc, cỗ bàn của người dân nơi này. Hay cũng là một trong các món ăn trên bàn ăn hằng ngày họ.

Xem thêm >>> Thịt bê hầm kiểu Pháp – Nguồn cảm hứng cho giới sành ăn

Goulash thực chất là một món hầm giữa thịt và rau hay một món súp gồm thịt, rau ướp cùng với ớt và các loại gia vị khác. Goulash là món ăn quen thuộc của các gia đình nông dân tại các vùng Trung, Bắc, Nam Âu và cả ở Hungari nữa. Nhìn sơ qua thì nó không khác gì như các món hầm ở Việt nam. Nhưng Goulash đa dạng hơn về phần nguyên liệu và hơn thế nữa nó có một vị cay đặc biệt, cay hơn hẳn so với các món ăn của nước mình.

Goulash - Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Vốn là một trong những vùng có trồng ớt lớn nhất trên thế giới. Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi món ăn biểu tượng của họ – người dân Hungary – Goulash là món ăn cay nhất trên thế giới.

Xem thêm >>> Sauerbraten và bánh bao khoai tây – Quốc hồn ẩm thực Đức

Goulash có thể chế biến từ thịt bê, thịt bò hay thịt lợn hoặc cũng có thể là thịt cừu. Tất cả đều cắt thành từng khối lớn. Nêm nếm cùng với muối. Nấu cùng hành tây thái lát. Ở Hungary, loại ớt có tên Paprika- là một loại ớt phổ biến của người dân bản địa nơi này. Được thêm vào cùng với nước ngay sau đó. Thêm chút tỏi, cà chua, ớt chuông, hạt giống cây ca- rum, rễ rau mùi tây rồi hầm với lửa nhỏ. Cũng có thể cho thêm các loại rau thơm, thảo mộc và gia vị khác để gia tăng thêm hương vị. Đặc biệt là ớt và nguyệt quế. Khoai tây thái nhỏ cũng thường được thêm vào để món ăn có thêm tinh bột cho bữa ăn. Làm cho món ăn thêm phần mượt mà. Một lượng nhỏ rượu dấm hay rượu vang cũng có thể cho kèo vào lúc gần cuối, khi lửa nhỏ. Món ăn sẽ thêm nồng nàn hơn.

Goulash - Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hungary

Goulash có thể được ăn kèm cùng với bánh mì hoặc có thể được phục vụ với mì trứng, một món ăn không lạ ở đất nước này. Trên mỗi bàn ăn ở Hungary vó thể dễ dàng nhận ra Goulash được dùng kèm với rượu mơ. Chúng chính là bộ đôi không thể nào ít hoàn hảo hươn cho một bữa tối nồng ấm đậm văn hóa của Đông Âu.

Xem thêm >>> [Bỉ] Thưởng thức món tráng miệng nổi tiếng – bánh Gaufres

Đừng quên ghé thăm đất nước Hungari xinh đẹp, thưởng thức Goulash một cách đúng cách ngay trên quê hương của nó. Món ăn truyền thống quyến rũ và đậm đà ngay từ hương thơm cho đến hương vị.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền