Tour du lịch Châu Âu – Khi nhắc đến những cơ hội khám phá ẩm thực của Châu Âu, có lẽ Vương quốc Bỉ là một trong những nơi không thể bỏ qua. Riêng về những phần như gia vị và nước chấm thì có được bao nhiêu nơi có những hương vị đặc trưng như nơi này chứ. Họ luôn có những bí quyết riêng dành cho những loại nước chấm của họ. Curry ketchup cũng là một trong số đó.

Đôi điều về các loại nước sốt của ẩm thực Bỉ

Đôi nét về ẩm thực Bỉ

Đôi nét về ẩm thực Bỉ

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Xem thêm >>> Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Curry ketchup – hay còn gọi là sốt cà ry hay nước sốt cà chua cà ry. Đây là một trong những món ăn được ưa chuộng của những người yêu ẩm thực trên khắp thế giới

Ẩm thực của vương quốc Bỉ từ lâu cũng đã có rất nhiều tranh cãi về những loại nước sốt. Khen có, chê cũng có đơn giản vì sự khác biệt trong ẩm thực của các quốc gia. Nhưng riêng đối với loại nước sốt quen thuộc Curry ketchup này thì lại là một phần rất khác biệt.

Curry ketchup ghi điểm trong mắt của thực khách cả từ hương vị đặc biệt, thơm theo nét “lạ” của người dân Bỉ cho đến màu sắc. hay ngay đến cả cách làm cũng là một điều thú vị. Những thực khách sành ăn không chỉ ở Bỉ mà ở tất cả các nước Châu Âu đều biết cách, biết bí quyết làm sao để có thể làm đúng vị nhất loại nước sốt này.

Xem thêm >>> Black Forest cake – Khám phá tinh hoa ẩm thực Đức

So với những chai Curry ketchup được đóng chai trong siêu thị hay được bày bán công khai và rộng rãi. thì người ta yêu thích Curry ketchup tự nhiên hơn rất nhiều. Nguyên liệu chính trong loại nước sốt này là cà chua, dấm trắng, mật ong, đường nâu và tiêu cayenne cùng với các loại gia vị khác và đương nhiên không thể thiếu một thứ gọi là bột cà ry. Thành phần không thể thiếu trong Curry Ketchup. Độ “phủ sóng” của món ăn này không chỉ gói gọn tại Bỉ, mà tại Hà Lan hay Đan mạch, Đức cũng rất “cưng” loại nước sót này. Nhưng dường như Bỉ vẫn là nơi mà du khách nhớ đến hơn cả. Có lẽ là vì ở Bỉ, vẫn có một “bí quyết” gì đấy khiến Curry ketchup ở vương quốc Bỉ trở nên riêng biệt và ấn tượng.

Nếu như có dịp nào đó, có cơ hội đến tham quan đất nước xinh đẹp này. Hãy tự thử mình loại nước sốt này sau đó cho tour du lịch Châu Âu chúng mình biết nhé!

Xem thêm >>> [Hà Lan] Hutspot – Món ăn truyền thống của đất nước Hà Lan

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền