Tour du lịch Châu Âu – Đối với những thực khách đam mê ẩm thực, thì việc khám phá những món ăn mang đậm sự tinh tế của một vùng trời Âu được xem là công việc yêu thích. Sarmale là một trong những món ăn được ưu thích tại các nước ở Châu Âu với tên tiếng anh của nó là Sarmale.

Bắp cải cuộn  Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) - Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Tour du lịch Châu Âu | Ẩm Thực Châu Âu

   Địa điểm du lịch Châu Âu  | Kinh Nghiệm du lịch Châu Âu

Sarmale là món ăn có nguồn gốc từ đất nước Rumani. Nếu bạn có cơ hội đến đây chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi sự phong phú trong văn hóa ẩm thực của nơi này. Ẩm thực nơi đây như được pha trộn, kết hợp giữa nhiều nơi, trong nước và ngoài nước. Nhưng nó vẫn giữ lại được văn hóa và nét đặc sắc riêng của ẩm thực nước này. Chính vì vậy mà trong món Sarmale cũng chịu ảnh hưởng từ các nước láng giềng khá nhiều.

Xem thêm >>>Black Forest cake – Khám phá tinh hoa ẩm thực Đức

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) - Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Đây là 1 món ăn phổ biến và có truyền thống từ rất lâu rồi. Để làm ra món ăn này khá đơn giản. Đơn giản cả ở khâu chuẩn bị cũng như các khâu chế biến và tạo thành sản phẩm. Bạn chỉ cần chuẩn bị bắp cải, thịt bò và thịt heo băm nhuyễn sau đó trộn đều với các gia vị tẩm ướp. Sau đó trộn hỗn hợp trên cùng với chút gạo và cuốn vào trong lá bắp cải. Sau đó đặt những cuộn thịt trong nước sốt cà chua và đun trong khoảng 40 phút là đã có được món Sarmale ngon lành nổi tiếng của bầu trời đất Âu rồi.

 

Xem thêm >>> Paling In’t Groen (Lươn sốt xanh) – món ăn nhất định phải thử tại Vương Quốc Bỉ

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) - Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Bắp cải cuộn Rumani (Sarmale) – Đặc trưng ẩm thực Châu Âu

Món ăn Sarmale thường được ăn kèm cùng với bắp cải muố chua hay cùng với bột bắp Polenta. Đặc biệt rằng Sarmale này sử dụng hoàn toàn đều bằng sốt cà chua chứ không phải là hỗn hợp dầu oliu và chanh như các công thức biến tấu khác. Đối với người dân ở đất nước này, họ coi bắp cải cuộn như món ăn chính trong mỗi ngày lễ giáng sinh.

Khi du khách đến đây, bạn có thể tìm thấy món ăn nay ở mọi cửa hàng, dù sang trọng hay bình dân. Mọi nơi đều có món ăn đặc trưng này.

Xem thêm >>>  [Phần Lan] Tuần lộc xào – Món ăn nổi bật của người dân Phần Lan

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền